DC: 265 Phạm Cự Lượng, An Hải Đông, Sơn Trà, TP.Đà Nẵng - 55 Trần Văn Giảng, Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng - 889 Âu Cơ, Hòa Liên, Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng - 21 Bầu Gia 1, Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng - 24 Phan Bội Châu, Sơn Trà, TP.Đà Nẵng - Hotline: 0975160660 - 0898809879

Home » ĐÀ NẴNG » Tại Sao Laptop Hay Bị Nóng

Tại Sao Laptop Hay Bị Nóng

Tại Sao Laptop Hay Bị Nóng

Laptop xài thời gian hay bị nóng, nhiều lý do khiến máy bị nóng mà ta hay gặp phải. Có phải là thời gian ta để máy quá lâu và ta nghĩ là máy xuống cấp. Đây cũng 1 là lý do. Nhưng mà nguyên nhân chính thì ta sẽ tập trung ở các mục này:

ve-sinh-laptop

1. Bụi bám bẩn:

Máy ở vùng, khu vực bụi bặm nhiều: Nếu bạn hay xài laptop trong phòng điều hòa thì vấn đề này cũng không quan trọng nhưng xài ở phòng gần mặt tiền bụi bặm nhiều thì nên chú ý.

laptop bị nóng do đâuĐây là hình ảnh laptop bị nóng do quạt tản nhiệt quá dơ bụi bặm bám vào làm khe gió tắt nghẽn.

Nếu cần vệ sinh laptop, bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết Cách vệ sinh laptop.

2. Khô vật dẫn, keo tản nhiệt:

Laptop, máy tính xài lâu thì keo tản nhiệt bị khô, thường sau 2 năm keo sẽ khô việc dẫn nhiệt kém.

Ve_sinh_laptop_hcmKeo tản nhiệt dạng lỏng, chip hoạt động nhiệt độ cao làm keo sau tầm 1-2 năm sẽ bị khô cứng lại. Nên thay keo để việc truyền dẫn nhiệt trở lên tốt hơn.

3. Ổ cứng, phần cứng máy:

Ổ cứng máy tính laptop xài lâu bị bad sector, việc này là sự bình thường trong thời gian sử dụng, Laptop chạy chậm làm các phần cứng khác phải hoạt động chênh lệch chức vụ, gây nóng máy cục bộ. Nâng cấp hoặc lắp thêm ổ cứng cải thiện vấn đề hiệu quá đến 95% tốc độ máy.

Computer hard drive and a stethoscope. The symbol of health equipment.

Computer hard drive and a stethoscope. The symbol of health equipment.

Ổ cứng laptop dạng đĩa từ hay cả thẻ chip nhớ SSD cũng bị hao mòn trong quá trình sử dụng. Sau 2-3 năm có thể thay mới hoặc cắt tách phần bad sector để tăng hiệu quả cho ổ cứng, giảm laptop bị nóng.

4. Hệ điều hành OS:

Win hệ điều hành cũng là phần gây nóng máy nhiều nhất.

mac-or-pcTại sao laptop hay bị nóng, hệ điều hành hiện tại đa phần là Win 7, Win 10 hoặc MacOS. Đối với mỗi nền có x32 hoặc x64. Sử dụng đúng với cấu hình máy thì máy hoạt động tốt hơn. Nhưng đặc biệt đa phần người dùng sử dụng hệ điều hành Crak nên dễ bị lỗi win cũng như bị khiếm khuyết một số chổ do sự cập nhật win không đồng bộ. Việc này thì lúc cài đặt, nên sử dụng hệ điều hành phiên bản chuẩn nhất và nên update hoàn chỉnh win trước khi Crak để hệ điều hành hoạt động tốt, giảm sự nóng lên của laptop, máy tính.

sua-laptop-uy-tinHỗ trợ khắc phục kịp thời cho laptop giảm nóng sẽ tăng tuổi thọ cũng như cải thiện tốc độ máy, làm việc hiệu quả với máy chạy mượt thì ai chả mê.

Đó là các lý do khiến laptop bị nóng, có thể còn nhiều vấn đề khác nhưng đa phần cũng chung chung ở các mục nên trên. Chúc bạn sử dụng máy một cách hiệu quả và êm đẹp nhé.

 

Comments are closed.

Call Now Button