DC: 265 Phạm Cự Lượng, An Hải Đông, Sơn Trà, TP.Đà Nẵng - 55 Trần Văn Giảng, Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng - 889 Âu Cơ, Hòa Liên, Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng - 21 Bầu Gia 1, Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng - 24 Phan Bội Châu, Sơn Trà, TP.Đà Nẵng - Hotline: 0975160660 - 0898809879

Home » DỊCH VỤ » Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Trên Windows

Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Trên Windows

Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Xanh Trên Windows

cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy Cach khac phuc loi man hinh xanh tren may tinh

Với người dùng máy tính, không có gì đáng sợ hơn là gặp phải lỗi màn hình xanh chết chóc. Lỗi này cũng là một lỗi khá phổ biến đối với máy tính Windows. Bài viết hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính đơn giản và dễ thực hiện. Tùy theo từng điều kiện mà lỗi có thể được khắc phục hoàn toàn hay không.

r-1

cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính

Đối với trường hợp gặp màn hình xanh ngay sau khi khởi động ở màn hình BIOS, chưa vào màn hình load Windows thì lỗi có thể bắt nguồn từ  AHCI trong cài đặt BIOS. Để kiểm tra, hãy truy cập vào phần BIOS (nhấn F2, F10, F10, Delete tùy từng dòng máy khi bắt đầu khởi động), và xem trong phần chế độ ổ cứng – SATA Mode đang là IDE hay AHCI. Nếu là IDE thì hãy chuyển về AHCI.

r-2

cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính

Nguyên nhân gặp lỗi màn hình xanh:

1. Lỗi phần mềm

Có rất nhiều lý do gây nên lỗi phần mềm, và thường khó xác định chính xác nguyên nhân. Bạn thực hiện các bước sau để khắc phục:

Bước 1: Gỡ bỏ các phần mềm, driver…vv… vừa cài đặt gần nhất.

Bước 2: Khởi động lại máy tính vài lần (hoặc mở nhiều phần mềm cùng lúc) để kiểm tra.

Bước 3: Dọn rác

– Vào Run > gõ temp > Enter để dọn sạch các file rác trong thư mục Temp hoặc vào Run > gõ %temo% > Enter).

– Xóa sạch các tập tin thừa, file rác khỏi hệ thống bằng CCleaner hoặc các phần mềm dọn rác tương tự > Khởi động lại máy tính.

2. Lỗi driver card màn hình

Vào Device Manager > Kiểm tra driver màn hình VGA của máy tính có bị mất hay không. Nếu driver VGA bị mất, cài nhầm driver… thì chỗ hình mũi tên hệ thống sẽ hiển thị là Standard VGA driver, chứ không phải model, số hiệu cụ thể

3. Lỗi phần cứng máy tính

Phần cứng máy tính như cổng kết nối, dây cáp, RAM, các loại card….vv… bị lỗi hoặc bị bẩn bụi cũng có thể gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy tính. Hãy tháo các bộ phận, vệ sinh sạch sẽ, bảo dưỡng và nâng cấp lại để góp phần khắc phục lỗi có liên quan.

                                                                                                       Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button